Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp thường có xu hướng mở rộng hoặc thu hẹp hay chuyển sang một ngành nghề kinh doanh mới điều này dẫn đến việc doanh nghiệp phải có những điều chỉnh thay đổi ngành nghề kinh doanh, chứng từ liên quan để thực hiện đúng với quy định Luật Doanh nghiệp.

Thay đổi ngành nghề kinh doanh là thủ tục pháp lý mà các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động muốn thêm một hoặc nhiều lĩnh vực kinh doanh phải thực hiện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công sức. Bởi người chịu trách nhiệm thực hiện sẽ phải nghiên cứu kỹ những văn bản pháp luật quy định; chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu; làm việc trực tiếp, gián tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi hdoanh nghiệp có nhu cầu thay đổi ngành nghề cần phải được tư vấn bởi những người có chuyên môn, hiện nay có rất nhiều ngành nghề thuộc danh mục ngành nghề cấm và ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nếu không có kiến thức chuyên môn và tìm hiểu kỹ sẽ khi khiến doanh nghiệp trở nên khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề.

Thái An Luật sẽ tư vấn cho doanh nghiệp những quy định, lưu ý quan trọng khi thực hiện những thủ tục thay đổi ngành nghề  với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Quy trình thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh cho các doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ thay đổi về ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ bao gồm: 

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Biên bản họp và quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, của Đại hội cổ đông đối với công ty CP và của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên. 

Giấy ủy quyền thực hiện ( nếu người đại diện không phải là người thuộc công ty)

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ và thực hiện những thay đổi nếu có phát sinh hay yêu cầu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư

Nhận kết quả trực tiếp tại nơi đăng ký thay đổi.

Bước 3: Thay đổi một số vấn đề liên quan 

Việc thay đổi ngành nghề kinh doanh có trong bản ĐKKD sẽ ảnh hưởng đến một số vấn đề và các bên liên quan khác nên buộc doanh nghiệp phải tiến hành thay đổi hoặc cập nhật thông tin mới để đúng với quy định nhà nước. 

Thái An Luật với đội ngũ nhân sự, chuyên viên pháp lý giàu nghiệm nghiệm đã và đang thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh cho nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp toàn quốc. Trải qua nhiều năm hoạt động phát triển, điều làm chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào chính là sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Các khách hàng khi đến với Thái An Luật  không chỉ được đảm bảo về chất lượng dịch vụ mà còn đảm bảo quyền lợi và chi phí phù hợp. 

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của Thái An Luật 

Tư vấn và hỗ trợ những thông tin về luật liên quan đến thay đổi về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

 • Tư vấn về ngành nghề phù hợp với mục đích và định hướng sản phẩm cũng như kế hoạch phát triển công ty, tư vấn danh mục ngành nghề có điều kiện , cấm ; tư vấn những thủ tục, điều kiện khi đăng ký ngành nghề có điều kiện để doanh nghiệp đi vào hoạt động.
 • Tư vấn về các thủ tục chuẩn bị hồ sơ 
 • Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp 

 • Soạn thảo thông báo thay đổi về ngành nghề kinh doanh
 • Soạn thảo văn bản họp và quyết định thay đổi
 • Lập văn bản xác nhận vốn pháp định của công ty với cơ quan tổ chức có thẩm quyền về ngành nghề theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp đinh. 
 • Giấy ủy quyền thực hiện 
 • Nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư
 • Thay mặt doanh nghiệp giải quyết những vấn đề phát sinh nếu có
 • Thay mặt doanh nghiệp đến nhận kết quả
 • Bàn giao kết quả đến tận tay doanh nghiệp
 • Bố cáo thay đổi về ngành nghề kinh doanh lên cổng thông tin quốc gia
 • Tư vấn các vấn đề liên quan sau khi thay đổi ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Thời gian tiến hành thủ tục thay đổi ngành nghề: 7 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ (Đối với tất cả các loại hình công ty) .

Phí dịch vụ: 1.500.000 đồng (Đối với tất cả các loại hình công ty)

Trường hợp khách hàng có nhu cầu (Thái An Luật  còn cung cấp thêm gói dịch vụ với thời gian 1.2.3… ngày làm việc, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng ). 

Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh được thực hiện tại Thái An Luật sẽ đảm bảo được tiến độ cũng như thời gian để doanh nghiệp nhanh chóng có được giấy phép mới và không mất nhiều công sức đi lại mà chi phí luôn tiết kiệm nhất.Chi phí dịch vụ sẽ được thay đổi tùy vào mức độ và yêu cầu của doanh nghiệp. 

MỌI THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THÁI AN LUẬT
Địa chỉ: Tầng 4, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

VP tại HN: Tầng 6, số 1/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.3780.5555
Hotline: 0971750169

VP tại HCM: 8B Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 024.3641.6666

 

 

 

Bình luận