Dịch Vụ Thay Đổi Trụ Sở Công Ty 

Doanh nghiệp có quyền được thay đổi trụ sở chính công ty thực hiện theo đúng quy định và thủ tục đưa ra của nhà nước. Việc phát sinh dựa trên nhu cầu thay đổi trụ sở công ty để phù hợp với kế hoạch phát triển công ty, thị trường phân phối, một địa điểm thích hợp thuận lợi hơn cho việc trao đổi với khách hàng và đối tác kinh doanh. 

Dịch Vụ Thay Đổi Trụ Sở Công Ty

Theo quy định tại Điều 43 Luật doanh nghiệp 2014 quy định: “ Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)” . Doanh nghiệp có thể thay đổi trụ sở chính đến nơi khác cùng quận, tỉnh hoặc sang các quận, tỉnh khác nơi đã đăng ký kinh doanh (ĐKKD). Tuy nhiên việc thay đổi địa chỉ trụ sở hay đặt trụ sở doanh nghiệp khi thành lập đều phải đáp ứng các điều kiện theo quy định và trình tự theo pháp luật. 

Thái An Luật xin cung cấp dịch vụ thay đổi trụ sở công ty với những cam kết về chất lượng, thủ tục nhanh gọn, thời gian ngắn, chí phí tiết kiệm đi cùng những dịch vụ hậu mãi như tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục sau khi thay đổi trụ sở có liên quan. 

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty gồm: 

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty trong phạm vi cấp huyện.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi vốn theo quy định của pháp luật

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thay vốn điều lệ doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3: Sau khi nhận kết quả về thay đổi địa chỉ, doanh nghiệp phải công bố thông tin trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, kiểm tra thông tin địa chỉ mới trên cơ quan quản lý thuế.

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty sang quận, huyện khác.

Bước 1: Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.”

Bước 2: Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh ( quy trình thực hiện giống quy trình thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty trong phạm vi cấp huyện)

Dịch vụ thay đổi địa chỉ tại Thái An Luật

  • Tư vấn về cách đặt địa chỉ trụ sở mới của công ty và các điều kiện với trụ sở công ty mới trong các trường hợp đặc biệt.
  • Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định, theo biểu mẫu quy chuẩn nhà nước quy định, giúp doanh nghiệp tiến hành thủ tục nhanh chóng.
  • Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả đến cơ quan có chức năng, thẩm quyền
  • Theo dõi tiền trình và xử lý những vấn đề phát sinh nếu có
  • Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở tại cơ thuế 
  • Chuyển giao giấy phép kinh doang mới cho doanh nghiệp  
  • Bố báo thay đổi trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia
  • Đăng ký và khắc dấu nếu địa chỉ trụ sở thay đổi khác quận, tỉnh 
  • Tư vấn các vấn đề khác liên quan say khi thay đổi trụ sở chính cho công ty

Thời gian tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ:

7 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ (Đối với tất cả các loại hình công ty) trong trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở công ty trong phạm vi cấp huyện

22 đến 25 ngày ( đã bao gồm thời gian tiến hành thay đổi địa chỉ trên cơ quan quản lý thuế) làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ (Đối với tất cả các loại hình công ty) trong trường hợp thay đổi đổi địa chỉ trụ sở công ty sang quận, huyện khác.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu (Thái An Luật  còn cung cấp thêm gói dịch vụ với thời gian 1.2.3… ngày làm việc, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng ). 

Phí dịch vụ thay đổi địa chỉ khác quận, huyện, tỉnh, thành phố: 3.500.000 đồng ( đã bao gồm lệ phí nhà nước, thủ tục thay đổi địa chỉ trên thuế và Sở kế hoạch và Đầu tư).

Phí dịch vụ thay đổi địa chỉ cùng quận: 1.500.000 đồng ( đã bao gồm lệ phí nhà nước, thủ tục thay đổi địa chỉ trên thuế và Sở kế hoạch và Đầu tư).

Nếu doanh nghiệp có bất kỳ khó khăn nào liên quan đến thủ tục thay đổi địa chỉ công ty vui lòng liên hệ Thái An Luật để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh nhất!

MỌI THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THÁI AN LUẬT
Địa chỉ: Tầng 4, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

VP tại HN: Tầng 6, số 1/120 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.3780.5555
Hotline: 0971750169

VP tại HCM: 8B Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 024.3641.6666

Bình luận